Chi phí mở quán cafe chỉ trong 200 triệu, cần phân bổ ngân sách như thế nào?​

Hãy hình dung việc mở quán cà phê cũng giống như việc xây nhà, cần thời gian, công sức cũng như một bản thiết kế hoàn chỉnh. Để làm được điều đó, bạn cần liệt kê chi tiết từ khâu ý tưởng đến bài toán chi phí, nhân lực. Nên bắt đầu từ đâu, cụ thể làm những công việc gì. Định mức cơ bản để mở 1 quán cafe nhỏ rơi vào khoảng 100 – 200 triệu. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo mức chi phí và cách phân bổ ngân sách dưới đây của chúng tôi điều chỉnh chi phí mở quán cafe cho chính bản thân.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

1. Bắt tay vào việc lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán

Dựng quán thế nào? Ý tưởng ra sao? Trước tiên cần trả lời câu hỏi: khách hàng của bạn là ai? Chính điều này sẽ tác động rất nhiều đến việc xây dựng ý tưởng và phong cách quán của bạn. Thay vì quá tải vì phục vụ mọi đối tượng, hãy tập trung cho một đối tượng cụ thể. Hiện nay có rất nhiều mô hình quán được ưa chuộng như: cafe công sở, cafe tầng thượng, cafe theo sở thích (bóng đá, sách, âm nhạc…) hoặc những quán cafe truyền thống.

Giữa một thị trường đang rơi vào trạng thái bão hòa như hiện nay, việc định vị cho mình một phong cách phục vụ riêng, mới lạ được xem như yếu tố then chốt giúp quán của bạn tồn tại.

2. Lập kế hoạch thật chi tiết

Hiện thực hóa mô hình “một vốn, bốn lời”. Đừng mộng tưởng quá nhiều về một mô hình kinh doanh lợi cao, vốn ít, nhàn hạ. Càng chi tiết, mọi công việc chuẩn bị của bạn càng trôi chảy. Phát sinh và rủi ro vẫn có thể nằm trong vòng kiểm soát. Nếu đã xác định được bạn phục vụ đối tượng khách hàng nào, lựa chọn những thức uống nào, hãy dành thời gian nghiên cứu và đánh giá đôi chút về thị trường.

Đối thủ của bạn có thể là những ai? Họ kinh doanh mặt hàng của bạn như thế nào? Điểm khác biệt ra sao? Họ làm được gì và chưa làm được gì? Từ đó tìm ra được hướng đi và cách triển khai, có thể vận dụng những điểm yếu của họ để làm thế mạnh của bạn.

Tiếp đó là việc triển khai một cách cụ thể những công việc dưới đây, cần chính xác cả về thời gian và cả về khối lượng công việc, vạch rõ cho mình cần làm những gì, thời gian cho từng công việc cụ thể ra sao, việc nào cần làm trước, việc nào cần làm sau.

Ngân sách 200 triệu được phân bổ vào những đầu mục lớn như sau:

chi phí mở quán cafe

(Mô tả chi tiết các danh mục ở bên dưới)

3. Nguồn vốn đầu tư cho quán

Bạn cần những “nhà đầu tư thiên thần”. Nguồn vốn có thể đến từ khoản tiền của chính bạn hoặc nguồn đi vay. Nếu lựa chọn ngân hàng là một trong số những ngân hàng bạn tìm đến, hãy tìm hiểu thật kỹ lãi suất và chắc chắn những chi phí phát sinh nằm trong tầm kiểm soát. Hãy tham khảo chi phí mở quán cafe của những người đi trước để chắc chắn hơn.

Việc kinh doanh trong thời gian ban đầu có thể không hề đem lại hiệu quả, thậm chí lỗ, trong khi đó lãi suất ngân hàng vẫn phải trả, thời gian có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, bởi nợ là điều không tránh khỏi. Vận động những nguồn tiền mang tên “người thân”.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

Dù là nhà đầu tư nào, họ cũng luôn cần nhận được câu trả lời, khoản đầu tư của họ sinh lời bằng cách nào, triển vọng ra sao, hãy hiểu rằng, việc bạn sẽ không bỏ tiền đầu tư cho một việc không biết rõ thua lỗ hay lời lãi điều đó không khác gì việc ném tiền ngoài cửa sổ. Luôn chắc chắn và chứng minh cho họ thấy việc đầu tư của mình là tiềm năng và hoàn toàn khả thi với chi phí mở quán cafe mà mình đã hoạch định sẵn

4. Vấn đề mặt bằng

Lựa chọn “đất vàng” có thực sự tốt cho một quán cà phê. Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán cafe. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Bạn nên chọn khu vực có lưu lượng giao thông cao. Có thẻ gần một ngã tư, một trung tâm mua sắm, các cơ quan làm việc hoặc khu vực có đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến…

chi phí mở quán cafe

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mở quán cafe, vị trí của quán cũng cần phù hợp với tối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Nếu là khách công sở thì tất nhiên quán của bạn cần nằm ở những con phố tập trung nhiều tòa nhà văn phòng. Nếu là cafe cho giới trẻ, sinh viên thì nên ở gần các trường đại học/cao đẳng. Nếu là cafe dành cho đối tượng có thu nhập cao thì nên ở các trung tâm thương mại…

>> Đăng ký nhận NGAY trọn bộ EBOOK: 10 bước để mở quán cafe với 200 triệu TẠI ĐÂY

Bạn đọc bài viết này thường quan tâm:

Chia sẻ bài viết hữu ích này