Mở quán cafe rang xay có diện tích khiêm tốn nhưng đang là loại hình kinh doanh mang lại hiệu quả cao với mức chi phí thấp. Vậy có nên mở quán cafe rang xay nguyên chất không?
- Chi phí cần để mở quán cafe là bao nhiêu?
- Mở quán cafe cần chuẩn bị gì?
- Kinh nghiệm chọn vị trí đắc địa để mở quán cafe
1. Khách hàng nói gì về cafe rang xay nguyên chất?
Đặc điểm chung
Quán cafe rang xay đang được người dân Sài Gòn yêu thích, và đang mở rộng hơn ra khu vực Hà Nội. Với mức giá rẻ chỉ từ 10.000 đồng là bạn đã sở hữu một lý cafe chất lượng. Với mô hình này, khách hàng thường là người rất chú trọng tới chất lượng cafe vì hiện nay trên thị trường đang tràn lan các tin đồn cafe trộn chung đậu nành, hóa chất…còn các quán lớn có thương hiệu thì đắt đỏ mà còn chưa chắc bán cafe nguyên chất.
Đặc điểm chung của những quán cafe rang xay là diện tích nhỏ. chỉ đủ cho khoảng 20 người ngồi. Thậm chí, chủ quản còn kê thêm ra ngoài vỉa hè mới đủ chỗ cho khách. Để mở một quán cafe rang xay, chi phí sẽ khoảng từ 30 triệu đến 150 triệu tùy ý chủ quán muốn đầu tư nội thất quán đến đâu. Bàn ghế không được đầu tư thiết kế kỹ lưỡng, mà chỉ được trang trí đơn giản. Thông thường, quán sẽ được trang bị một máy xay, và bán cả cafe bột nếu khách có nhu cầu mang về.
Nhượng quyền có phải là giải pháp an toàn?
Nếu tham gia vào hệ thống nhượng quyền của các quán cafe rang xay đã có thương hiệu, chủ quán chỉ cần bỏ ra khoảng lượng tiền từ 100 triệu, bạn sẽ được lo từ A-Z, chỉ việc đứng bán và lo tiền mặt bằng hàng tháng. Ở mô hình này, mức đầu tư ít và cũng ít rủi ro nên rất nhiều người mạnh dạn đầu tư mở quán.
2. Kế hoạch chi tiết để mở quán cafe rang xay
Với số vốn khiêm tốn khoảng 50-100 triệu, thì mở quán cafe rang xay là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi lẽ, mô hình trà sữa thì sợ trân châu giả, trà chanh thì không sang trọng, bán đồ handmade thì lợi nhuận thấp. Trong thời đại xu hướng nhà nhà kinh doanh, bởi lẽ công việc ổn định mà lương cao là cực khó. Vì vậy, mô hình cafe rang xay có lý do để bùng nổ.
Với mức chi phí chỉ bằng 30 -40% mô hình cafe khác, sản phẩm ít chỉ cần cafe đá, cafe sữa. Thậm chí không cần đâu tư menu hay thực đơn bởi sản phẩm chủ đạo là cafe nguyên chất. Ngoài ra, có thể bán kém nước uống đóng trai, hướng dương, hoa quả….Ngoài ra, bạn cũng chính là nhân viên, nên việc đầu tư tuyển thêm nhân sự là không cần thiết. Vì vậy, mở quán cafe rang xay được xem như bùng nổ về số lượng và bản thân khi đang làm văn phòng cũng dễ triển khai được.
>> Để nhận được tài liệu quản lý nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY
3. Mô hình này có dễ thành công?
Lợi nhuận là bao nhiêu?
Tỷ suất lợi nhuận ngàng ăn uống trung bình là 35-40%, với một lý cafe 10.000 đồng, tức là chủ quán sẽ được lời 7.000 -7.500 đồng. Nếu ngày bán được 100 ly thì doanh thu là 1.000.000 đồng, tiền lời là 700.000 (chưa trừ các tiền chi phí). Nếu vậy cả tháng lợi nhuận sẽ là 21.000.000, số tiền này cũng rất đáng kể do với 50.000.000 phí ban đầu bỏ ra. Tuy không giàu nhanh được, nhưng so với chi phí ít ỏi bỏ ra ban đầu thì nó không phải là con số nhỏ. Điểm ưu việt ở mô hình này, là chi phí bỏ ra không nhiều, không bị đọng vốn, không lo phải xoay vòng vốn khi nhỡ có không bán được…
Chi phí đầu tư
Tính ra, tiền thuê mặt bằng khoảng 7.000.000-10.0000, hai nhân viên làm một ca tổng lương khoảng 3.000.000 x hai ca = 6.000.000, tiền điện nước 500.000/tháng, thì một tháng bạn phải chi ra tối thiểu 13.500.000 , tức là nếu theo như đã trình bày ở trên thì bạn chỉ còn lời 3.500.000 – 6.500.000/tháng với mức bán tối thiểu 100 ly cà phê/ngày.
Ở mô hình này, chỉ bán hai sản phẩm chính là cafe sữa và cafe đá, nên việc tốn tiền để mua nguyên vật liệu là dễ dàng. Nhưng nếu quán quá đông khách khiến bạn không kiểm soát được. Bạn cũng thể sắm thêm phần mềm tính tiền hay phần mềm quản lý nếu như quán quá đông khách và không quản lý được. Với mô hình này, bạn chỉ nên mua gói Starter chỉ 99.000 đồng/tháng của Cukcuk.vn. Đăng ký ngay tại đây để được dùng thử 15 ngày MIỄN PHÍ. Nếu không kinh doanh nữa, bạn cũng có thể sang quán, nên không cần tính thêm khấu hao chi phí ban đầu.