22+ công thức pha chế đồ uống thu đông cho quán cafe, sinh tố

Menu đa dạng và linh hoạt thay đổi theo mùa đáp ứng được nhu cầu của phần đông khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả. Học ngay 22+ công thức pha chế đồ uống thu đông để có những đồ uống ngon – hấp dẫn cho quán cafe, sinh tố, nước ép của bạn.

Trà tắc xí muội nóng

Công thức pha chế đồ uống thu đông trà tắc xí muộiNguyên liệu:

  • 1 gói trà lipton
  • 5gr đường cát
  • 200ml nước sôi
  • 30gr mứt tắc ngâm đường phèn
  • 1-2 trái tắc lấy nước cốt

 

Công thức pha chế đồ uống thu đông trà tắc xí muội nóng

  • Bước 1: Cho 30gr mứt tắc, 1 gói trà cùng với 200ml nước sôi. Dùng muỗng khuấy đều rồi ủ khoảng 3-5 phút cho trà chiết xuất.
  • Bước 2: Lần lượt thêm đường, nước cốt tắc vào ly trà, khuấy đều
  • Bước 3: Trang trí thêm tắc cắt lát lên trên sao cho đẹp mắt

Trà quế mật ong

Nguyên liệu:

  • 10ml mật ong
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 150ml nước sôi

Các bước pha chế:

  • Bước 1: Cho bột quế cùng với 150ml nước sôi khuấy đều tay và dùng rây lọc lại
  • Bước 2: Tiếp đến thêm mật ong vào, khuấy đều cho hòa tan
  • Bước 3: Trang trí thêm vài lát chanh cho đẹp mắt

Công thức pha chế đồ uống thu đông trà quế mật ong

Trà đào cam quế nóng

Nguyên liệu:

  • 1 gói trà túi lọc Cozy
  • 15ml syrup đào
  • 200ml nước sôi
  • 10ml mật ong
  • 10gr cam vàng
  • 5ml syrup quế gừng

Công thức pha chế đồ uống thu đông trà đào cam quế nóng:

  • Bước 1: Cho 1 gói trà túi lọc vào ly, cho 200ml nước sôi và ủ khoảng 3-5 phút
  • Bước 2: Với bớt vỏ trà túi lọc, cho các nguyên liệu còn lại vào ly và khuấy đều
  • Bước 3: Trang trí thêm vài lát đào ngâm, quế khô sao cho đẹp mắt

Trà hoa Atiso đỏ nóng

Nguyên liệu:

  • 10ml mật ong
  • 200ml nước sôi
  • 20ml cốt chanh
  • 30gr mứt hoa atiso đỏ
  • 1 gói trà túi lọc atiso

Cách pha chế:

  • Bước 1: Cho 1 gói trà túi lọc atiso, 30gr mứt atiso cùng 200ml nước sôi. Dùng muỗng khuấy đều rồi ủ trong khoảng 3-5 phút.
  • Bước 2: Tiếp đến thêm 20ml cốt chanh, mật ong khuấy đều.
  • Bước 3: Trang trí thêm lát chanh tươi lên trên miệng cốc cho đẹp mắt

Matcha latte nóng

Nguyên liệu:

  • 5gr bột trà xanh matcha
  • 30ml nước sôi
  • 200-250ml sữa full cream (hoặc sữa thanh trùng)

Cách pha chế:

  • Bước 1: Pha 5gr bột trà xanh matcha với 30ml nước sôi, khuấy đều
  • Bước 2: Đánh nóng sữa cho đến khi xuất hiện lớp bọt mịn trên bề mặt
  • Bước 3: Gạt phần bọt qua một bên, đổ sữa nóng vào ly matcha đã pha sẵn. Sau đó vớt phần bọt cho lên trên đến khi đầy ly

Trà đào xí muội nóng

Nguyên liệu:

  • 1 gói trà túi lọc Cozy
  • 15ml syrup đào
  • 200ml nước sôi
  • 10ml mật ong
  • 10gr chanh vàng
  • 2 viên xí muội

Cách pha chế

  • Bước 1: Cho 1 gói trà túi lọc vào ly, cho 200ml nước sôi và ủ khoảng 3 – 5 phút để trà chiết xuất
  • Bước 2: Vớt bỏ gói trà túi lọc, cho các nguyên liệu còn lại vào ly và khuấy đều
  • Bước 3: Trang trí thêm vài lát đào ngâm, xí muội sao cho đẹp mắt

Trà lipton thảo mộc nóng

Nguyên liệu:

  • 15gr đường phèn
  • 150ml nước sôi
  • 1 gói trà lipton 9 loại thảo mộc
  • 1/2 quả chanh

Cách pha chế:

  • Bước 1: Cho 1 gói trà lipton thảo mộc vào ly. Sau đó đổi 150ml nước sôi ủ khoảng 3-5 phút để trà chiết xuất
  • Bước 2: Tiếp đến cho đường phèn, nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều
  • Bước 3: Trang trí thêm vài lát chanh bên trên thức uống cho đẹp mắt

Latte bí đỏ nóng

Nguyên liệu:

  • 1 shot (30ml) espresso
  • 40gr bí đỏ hấp mềm
  • 2ml tinh chất vani
  • 200-250ml sữa full cream (hoặc sữa thanh trùng)
  • 1/2 muỗng cà phê gừng

Các bước pha chế:

  • Bước 1: Dùng máy pha cà phê Espresso, chiết xuất 1 shot Espresso
  • Bước 2: Tán nhuyễn bí đỏ qua rây rồi cho gừng và vani vào cốc
  • Bước 3: Đánh nóng sữa cho đến khi xuất hiện lớp bọt mịn trên bề mặt. Tiếp theo đổ nhẹ sữa và bọt sữa nóng vào ly chứa hỗn hợp sao cho đẹp mắt

Latte bí đỏ nóng

Trà hoa cúc nóng

Nguyên liệu:

  • 3-5 trà hoa cúc khô
  • 1 gói trà Cozy hoa cúc
  • 10gr đường phèn
  • 200ml nước sôi
  • 3gr kỷ tử (nếu có)

Cách pha chế:

  • Bước 1: Cho 1 gói trà, 3 – 5 trà hoa cúc khô và kỷ tử cùng với 200ml nước sôi. Ủ trà khoảng 3 – 5 phút cho trà ra chiết xuất và dùng rây lọc bỏ xác trà
  • Bước 2: Tiếp đến cho 3gr gừng, 5ml nước cốt chanh vào ly trà nóng
  • Bước 3: Sau đó, cho 10ml mật ong vào và khuấy đề hỗn hợp
  • Bước 4: Trang trí vài lát chanh, gừng bên trên miệng ly cho đẹp mắt

Trà hoa cúc nóng

Americano 

Nguyên liệu:

  • 1 shot (30ml) Espresso
  • 150-180ml nước nóng (theo khẩu vị của khách hàng)

Thực hiện:

  • Bước 1: Dùng máy pha cà phê Espresso, chiết xuất 1 shot Espresso
  • Bước 2: Cho 150 – 180ml nướng nóng vào cốc Espresso (lượng nước tùy khẩu vị) đến khi đạt đến màu cánh gián nhạt tạo nên cốc cà phê Americano hoàn hảo

Latte nóng

Nguyên liệu:

  • 1 shot (30ml) Espresso
  • 200 – 250ml sữa full cream (hoặc sữa thanh trùng)

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Dùng máy pha cà phê Espresso, chiết xuất 1 shot Espresso
  • Bước 2: Đánh nóng sữa cho đến khi xuất hiện lớp bọt mịn trên bề mặt
  • Bước 3: Cho từ từ sữa vào cốc và tạo hình sao cho đẹp mắt

Bạc xỉu nóng

Nguyên liệu:

  • 20ml cà phê nguyên chất
  • 30ml sữa đặc
  • 70ml sữa tươi không đường

Có 2 cách để pha chế bạc xỉu nóng:

Cách 1: Cách 2:
– Bước 1: Cho lần lượt sữa đặc và cà phê vào cốc

– Bước 2: Đánh nóng sữa cho đến khi xuất hiện lớp bọt mịn trên bề mặt

– Bước 3: Cho từ từ sữa đã được đánh nóng vào cốc và tạo hình sao cho đẹp mắt

– Bước 1: Hâm sữa tươi không đường vào ly có sẵn sữa

– Bước 2: Cho 20ml cà phê nguyên chất vào ca, dùng dụng cụ để đánh tạo bọt cà phê

– Bước 3: Sau khi đã đánh bọt xong, đổ từ từ cà phê vào trong ly sữa nóng lúc nãy tạo thành thức uống nhiều tầng đẹp mắt

Macchiato nóng

Nguyên liệu:

  • 200 – 250ml sữa full cream (hoặc sữa tươi thanh trùng)
  • 1 shot (30ml) Espresso
  • 15ml syrup caramel

Cách bước pha chế:

  • Bước 1: Dùng máy pha cà phê Espresso, chiết xuất 1 shote Espresso
  • Bước 2: Đánh nóng sữa cho đến khi xuất hiện lớp bọt mịn trên bề mặt
  • Bước 3: Đổ syrup caramel dưới cùng, rồi rót sữa vào cốc, dùng thìa cản phần bọt sữa lại. Sau đó, đổ nốt phần bọt sữa lên trên
  • Bước 4: Tiếp đến rót từ từ cà phê vào chính giữa cốc, cà phê sẽ nằm giữa lớp bọt và lớp sữa. Sau đó vớt phần bọt nhỏ phủ lên vệt cà phê
  • Bước 5: Trang trí một ít caramel lên trên sao cho đẹp mắt

Latte machiato nóng

Nguyên liệu:

  • 1 shot (30ml) Espresso
  • 200-250ml sữa full cream (hoặc sữa thanh trùng)

Cách pha chế:

  • Bước 1: Dùng máy pha cà phê Espresso, chiết xuất 1 shot Espresso
  • Bước 2: Đánh nóng sữa chod dến khi xuất hiện lớp bọt mịn trên bề mặt
  • Bước 3: Chọn ly thủy tinh cao, rót sữa vào đầu tiên rồi rót từ từ cà phê vào ly. Lúc nào lớp bọt sữa sẽ nổi lên trên cùng tạo thành thức uống 3 tầng đẹp mắt
  • Bước 4: Trang trí kèm một ít sốt caramel lên trên bề mặt ly

Cà phê sữa nóng

Nguyên liệu:

  • 40ml cà phê nguyên chất
  • 20ml sữa đặc

Cách pha chế:

  • Bước 1: Hòa tan 20ml sữa đặc cùng với 40ml cốt cà phê nguyên chất
  • Bước 2: Có thể thưởng thức kèm với bánh Oreo, bánh ngọt…

* Lưu ý: Nếu uống ngọt có thể cho lên thành 30ml sữa đặc

Cappucino 

Nguyên liệu:

  • 1 shot (30ml) Espresso
  • 200 – 250ml sữa full cream (hoặc sữa thanh trùng)
  • Bột cacao hoặc socola

Cách pha chế:

  • Bước 1: Dùng máy pha cà phê Espresso, chiết xuất 1 shot Espresso
  • Bước 2: Đánh nóng sữa cho đến khi xuất hiện lớp bọt mịn trên bề mặt
  • Bước 3: Cầm tách cà phê Espresso hơi nghiêng, rót sữa vừa đánh vào giữa tách với tốc độ vừa phải. Sau đó, vớt phần bọt sữa lên trên bề mặt cốc
  • Bước 4: Rắc một ít bột cacao (bột socola) lên trên sao cho đẹp mắt

Cacao sữa nóng

Nguyên liệu:

  • 7gr bột cacao nguyên chất
  • 120ml sữa full cream (hoặc sữa thanh trùng)
  • 10ml sữa béo
  • 25ml sữa đặc
  • 30ml nước sôi

Cách pha chế:

  • Bước 1: Cho bột cacao, sữa đặc và sữa béo vào cốc cùng với 300ml nước sôi và khuấy tan đều
  • Bước 2: Đánh nóng sữa cho đến khi xuất hiện lớp bọt mịn trên bề mặt
  • Bước 3: Đổ từ từ sữa vào cacao, tạo hình sao cho đẹp mắt

Cacao sữa nóng

Nguyên liệu:

  • 7gr bột cacao nguyên chất
  • 120ml sữa full cream (hoặc sữa thanh trùng)
  • 10ml sữa béo
  • 25ml sữa đặc
  • 30ml nước sôi

Cách pha chế:

  • Bước 1: Cho bột cacao, sữa đặc và sữa béo vào cốc cùng với 30ml nước sôi và khuấy tan đều
  • Bước 2: Đánh nóng sữa cho đến hki xuất hiện lớp bọt mịn trên bề mặt
  • Bước 3: Đổ từ từ sữa vào cacao, tạo hình sao cho đẹp mắt

Cà phê trứng 

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 phin cà phê nóng
  • 30ml sữa đặc
  • 10ml mật ong
  • 5gr đường cát
  • Nước sôi

Các bước pha chế:

  • Bước 1: Pha 1 phin cà phê nguyên chất, đậy nắp kín và chờ cà phê chiết xuất
  • Bước 2: Đánh bông lòng đỏ trứng cùng mật ong, sữa đặc và đường cát trong khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp sệt và chuyển thành màu vàng, sánh mịn như kem và thơm
  • Bước 3: Làm nóng cà phê đã pha bằng lò vi sóng khoảng 30 giây đến 1 phút. Sau đó từ từ cho kem trứng đánh bông vào ly
  • Bước 4: Rắc một ít bột cacao lên trên bề mặt cho đẹp mắt

Socola nóng

Chuẩn bị:

  • 5gr bột cacao nguyên chất
  • 2gr quế
  • 250ml sữa full cream (hoặc sữa thanh trùng)
  • 10 sốt socola
  • 5ml tinh dầu vani
  • 25ml kem sữa béo
  • 25gr đường
  • 30ml nước sôi

Cách pha chế:

  • Bước 1: Hòa tan 5gr bột cacao với 30ml nước sôi
  • Bước 2: Lần lượt cho vào kem sữa béo, sữa tươi không đường, quế, vani, đường và khuấy đều. Sau đó, dùng lò vi sóng làm nóng hỗn hợp
  • Bước 3: Đổ socola vào cốc, trang trí bằng sốt socola lên trên cho đẹp mắt

Cà phê dừa

Chuẩn bị:

  • 1 shote (30ml) Espresso
  • 30ml cốt dừa
  • 20ml sữa đặc

Cách pha chế:

  • Bước 1: Dùng máy pha cà phê Espresso, chiết xuất 1 shot Espresso
  • Bước 2: Rót trực tiếp 30ml cốt dừa vào cốc Espresso, thêm 20ml sữa đặc vào và khuấy đều để thưởng thức

*Lưu ý: Có thể làm nóng trong lò vi sóng trước khi uống để đạt được độ thơm ngon nhất.

Tạm kết

Trên đây là một số công thức pha chế đồ uống thu đông phổ biến rất được khách hàng ưa chuộng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có thêm gợi ý bổ sung vào menu của quán mình. Chúc bạn pha chế và kinh doanh thành công!

Đừng quên đăng ký nhận tin từ MISA CukCuk để không bỏ lỡ những kiến thức kinh doanh, tin thị trường ngành F&B bổ ích!

đăng ký nhận tin

Bài viết liên quan
Xem tất cả